LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP

TỦ BẢNG ĐIỆN

THANG MÁNG CÁP

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP
LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP
SẢN XUẤT| THIẾT KẾ | LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP
Trang chủ   >   Chuyên gia tủ điện   >   Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế tủ điện

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế tủ điện

Trong việc sản xuất tủ điện thì ngoài việc thi công chuyên nghiệp thì điều đầu tiên không thể thiếu chính là bản vẽ thiết kế tủ điện, bởi nếu bản vẽ không chính xác thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ an toàn và việc thi công sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết hôm nay mời bạn cùng công ty cổ phần điện BBE tìm hiểu tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế tủ điện điều khiển như thế nào nhé.

1. Tủ điện là gì ?

Tủ điện là thiết bị được sử dụng để chứa đựng các thiết bị điện, bảng điện như: công tắc điện, cầu giao điện, biến thế, biến áp…ở những công trình xây dựng và công trình dân dụng…Tủ điện thường sở hữu hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tùy từng vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng khác nhau mà người tiêu dùng sở hữu thể lựa chọn được tủ điện phù hợp nhất, an toàn nhất, tiết kiệm nhất. Tủ điện được sử dụng là nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện, những thiết bị điều khiển và tủ điện là nơi đầu nối, cung cấp điện cho công trình, đảm bảo sự an toàn cho mọi người cách ly được các thiết bị điện với phần mọi người trong quá trình sử dụng và vận hành những thiết bị điện.

2. Vì sao cần bản vẽ thiết kế tủ điện.

Bản vẽ thiết kế tủ điện đóng vai trò rất quan trọng trong kỹ thuật điện cũng như là trong một dây chuyền sản xuất các loại tủ điện... Nhưng để hiểu rõ sâu hơn vì sao cần bản vẽ tủ điện thì chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu những vấn đề sau :

2.1 Nguyên lý hoạt động của bản vẽ thiết kế tủ điện như thế nào ?

Với bản vẽ thiết kế tủ điện giúp cho các kỹ sư có thể dễ dàng nhìn những thông số kỹ thuật, cũng như nguyên lý hoạt động mạch điện của chiếc tủ điện. Việc thi công tủ điện cũng trở nên thuận tiện hơn. Mặt khác có được bản thiết kế tủ điện thì các kỹ sư cũng dễ dàng giải thích cho chủ đầu tư, các nhà thầu về sự vận hành và hoạt động của một chiếc tủ điện, đưa ra được những ưu điểm vượt trội, giúp họ cái nhìn sâu sắc về chiếc tủ điện.

2.2Giúp công việc thi công , lắp đặt tủ điện  nhanh chóng chính xác

Bản vẽ thiết kế tủ điện là một bản chỉ dẫn về những công việc trọng quá trình tiến hành thi công tủ điện, là bước tiền đề để đưa ra sản xuất , lắp đặt tủ điện hoàn chỉnh. Nhờ có bản vẽ mà việc thi công cũng được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng và chính xác . Bởi vì để sản xuất được những chiếc tủ điện an toàn là điều thật sự không dễ dàng gì, nếu chúng ta chỉ cần sai một chi tiết nhỏ cũng ảnh hưởng đến sự an toàn của cả hệ thống.

2.3Kiểm tra, bảo dưỡng tủ điện nhanh chóng kịp thời

Cũng nhờ có bản vẽ thiết kế tủ điện mà việc sửa chữa những thiết bị điện diễn ra nhanh chóng, kịp thời cũng như là xác định vị trí hư hỏng và đưa ra cách khắc phục tốt hiệu quả.

Ngoài ra bản vẽ thiết kế tủ điện còn có tác dụng khác như giám sát công trình, đọc và tách các lớp vật liệu, báo giá...

3. Những yêu cầu nghiêm ngặt của bản thiết kế để có được chiếc tủ điện an toàn là gì ?

  • Bản vẽ thiết kế tủ điện phải chính xác rõ ràng đúng như tỷ lệ ban đầu đã thống nhất
  • Thống nhất về đơn vị đo, để tránh sai sót khi thi công công trình
  • Cần sửa chữa kịp thời để phù hợp với thực tế thi công tủ điện
  • Cần đảm bảo tính an toàn, thuận thiện cho người sử dụng cũng như thợ sửa chữa
  • Tối ưu hóa các thiết bị để đảm bảo tủ điện hoạt động tốt, tránh những ảnh hưởng từ môi trường…

Trên đây là những thông tin tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế tủ điện, hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể hiểu được phần nào bản vẽ thiết kế tủ điện. Nếu các bạn có những thắc mắc cần giải đáp hay cần báo giá hoặc lắp đặt tủ điện thì hãy liên hệ với chúng tôi tại webiste : https://hethongtubangdien.com/ để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn

Rất hân hạnh được phục vụ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN BBE

Trụ sở : F1/15/2F3, Đường Lại Hùng Cường, Tổ 15, Ấp 6A, Xã Vĩnh Lộc B, H. Bình Chánh, Tp. HCM

Nhà Xưởng SX : C9/17C, Đường Lại Hùng Cường, Tổ 9, Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc B, H. Bình Chánh, Tp. HCM

 

 

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHÀ SẢN XUẤT TỦ BẢNG ĐIỆN BBE

Video ghi lại hình ảnh tủ điện BBE lúc hoàn thiện trước khi xuất xưởng

KHÁCH HÀNG ĐẾN NGHIỆM THU TỦ ĐIỆN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN BBE

Kết nối Facebook

Kết nối Google +

Từ khóa tìm kiếm

tủ điện tổng msb tủ điện msb là gì tủ điện tổng gia đình tủ điện tổng 3 pha nhận thiết kế tủ điện điều khiển mua tủ điện công nghiệp mua tủ điện ngoài trời mua tủ điện ats kinh nghiệm thiết kế tủ điện ký hiệu bản vẽ tủ điện hệ thống tủ điện điều khiển mạch điện tủ ats hướng dẫn vận hành tủ điện hướng dẫn thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp hướng dẫn đọc bản vẽ tủ điện hình ảnh một số tủ điện hình ảnh tủ điện công nghiệp hướng dẫn đấu tủ điện 3 pha giá tủ điện tổng giá tủ điện sơn tĩnh điện giá tủ điện hạ thế ngoài trời giá tủ điện hạ thế giá tủ điện 800x600x250 giá tủ điện 600x400x250 form tủ điện theo tiêu chuẩn iec form của tủ điện form tủ điện xây lắp trạm biến áp vỏ trạm biến áp kios vỏ trạm biến áp hợp bộ sản xuất tủ điện công nghiệp sản xuất tủ điện ngoài trời sản xuất vỏ tủ điện tại hà nội sản xuất tủ điện hạ thế sản xuất tủ điện điều khiển nhà sản xuất vỏ tủ điện nhà cung cấp vỏ tủ điện nhà cung cấp tủ điện nhà cung cấp thang máng cáp điện nhà cung cấp thang máng cáp cty sản xuất thang máng cáp công ty tủ bảng điện sáng tạo công ty tnhh tủ bảng điện hải nam công ty thiết kế sản xuất tủ điện công ty sản xuất tủ điện hạ thế cách lắp đặt tủ điện công nghiệp các tiêu chuẩn lắp đặt tủ điện cn cấu tạo tủ điện hạ thế catalogue tủ điện hạ thế bảng giá tủ điện tổng msb bảng giá tủ điện e nhất bảng giá tủ điện hạ thế báo giá tủ điện rmu báo giá tủ điện công nghiệp báo giá tủ điện pccc báo giá tủ điện điều khiển máy bơm báo giá tủ điện hạ thế báo giá tủ điện hạ thế trọn bộ báo giá tủ điện trọn bộ báo giá tủ điện msb báo giá tủ điện ats bảng báo giá tủ điện hạ thế bảng báo giá tủ điện bản vẽ layout tủ điện bản vẽ chi tiết tủ điện bản vẽ chi tiết tủ điện hạ thế bán tủ điện ngoài trời bán tủ điện ats bán tủ điện 3 pha tu dien bu cong suat phan khang tu dien dieu khien bom nuoc tu dien dieu khien chieu snag tu dien dieu khien trung tam tu dien phan phoi db tu dien cong nghiep tủ điện công nghiệp Tủ điện tổng hạ thế MSB Tủ điện chuyển nguồn tự dộng ATS tủ bảng điện