LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP

TỦ BẢNG ĐIỆN

THANG MÁNG CÁP

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP
LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP
SẢN XUẤT| THIẾT KẾ | LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TỦ BẢNG ĐIỆN VÀ THANG MÁNG CÁP
Trang chủ   >   Chuyên gia tủ điện   >   Tác dụng của bản vẽ các loại tủ điện

Tác dụng của bản vẽ các loại tủ điện

Vậy bản vẽ các loại tủ điện là gì ? Tác dụng của chúng ra sao ? Đó cũng chính là những thông tin mà công ty cổ phần điện BBE chia sẻ cho các bạn trong bài dưới đây.

1. Bản vẽ tủ điện là gì ? Có những loại bản vẽ tủ điện nào ?

Bản vẽ tủ điện là sơ đồ hình chiếu đứng của các thiết bị điện trong tủ điện, nhìn vào đó các bạn có thể hình dung được từng vị trí của các thiết bị điện. Ngoài bản vẽ tủ điện còn có những sơ đồ quan trong của tủ điện như sơ đồ mật sợi, sơ đồ nguyên lý… Những loại bản vẽ này có thể vẽ băng 2d hoặc 3d tùy vào yêu cầu thiết kế tủ điện của khách hàng cũng như người thiết kế.

Mỗi loại tủ điện được sử dụng với mục đích khác nhau sẽ có những bản vẽ tủ điện khác nhau, ví dụ như tủ điện công nghiệp sẽ có bản vẽ khác với tủ điện dân dụng, tủ điện điều khiển sẽ khác với tủ điện điện hạ thế…

 

Vì vây các bạn cần cứ vào loại tủ điện mà chúng ta có thể phân biệt hoặc thiết kế các bản vẽ tủ điện theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên việc thiết kế các bản vẽ này yêu cầu người kỹ sư phải có trình độ chuyên môn cũng như sự tỉ mỉ thì mới có thể thực hiện tốt được.

2. Tác dụng của bản vẽ các loại tủ điện

Bản vẽ các tủ điện có tác dụng to lớn trong lĩnh vực kỹ thuật điện, thi công lắp đặt tủ điện cũng như trong cuộc sống, sau đây chúng ta sẽ đến với một số tác dụng lớn nhất mà loại bản vẽ này mang đến cho chúng ta nhé.

2.1 Giúp chúng ta hiểu nguyên lý hoạt động của tủ điện

Bản vẽ tủ điện sẽ giúp người kỹ sư có thể dễ dàng thuyết minh về nguyên lý hoạt động của tủ điện do mình thiết kế cho các nhà đầu tư để họ hiểu về quá trình vận hành hoạt động của các thiết bị điện trong tủ điện…Nó cũng góp phần làm bản thiết kế tủ điện sống động, thiết thực hơn.

2.2 Giúp công việc thi công, lắp đắp nhanh chóng chính xác

Bản vẽ tủ điện nó cũng như là một bản kế hoạch về công việc cần phải tiến hành trong quá trìn lắp đặt hệ thống điện, máy móc tại các công trình nhà máy, công xưởng … Nhờ có bản vẽ tủ điện mà tiến độ thi công cũng được thực hiện tốt và nhanh chóng hơn.

2.3 Kiểm tra, bảo dưỡng nhanh chóng kịp thời

Cũng nhờ có bản vẽ mà việc bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa những thiết bị điện diễn ra nhanh chóng, kịp thời cũng như là xác định chính xác chỗ hư hỏng và đưa ra biện pháp khắc phục tốt hiệu quả.

Ngoài ra bản vẽ tủ điện còn có nhiều tác dụng khác như giám sát công trình, phát hiện sự cố, đọc và tách các lớp vật liệu, báo giá... Cũng vì điều này mà người thiết kế vẽ 1 cách nhanh chóng, chuẩn xác thì chất lượng công trình mới được đảm bảo tiêu chuẩn mà khách hàng yêu cầu.

Bây giờ thì các bạn đã biết tác dụng cũng như vai trò quan trọng của bản vẽ các loại tủ điện rồi chứ. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hay cần thêm thông tin các bạn có thể gọi điện hoặc truy cập: http://hethongtubangdien.com/ bạn cũng có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới nhé.

Rất hân hạnh được phục vụ !

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN BBE

Trụ sở : F1/15/2F3, Đường Lại Hùng Cường, Tổ 15, Ấp 6A, Xã Vĩnh Lộc B, H. Bình Chánh, Tp. HCM

Nhà Xưởng SX : C9/17C, Đường Lại Hùng Cường, Tổ 9, Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc B, H. Bình Chánh, Tp. HCM

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHÀ SẢN XUẤT TỦ BẢNG ĐIỆN BBE

Video ghi lại hình ảnh tủ điện BBE lúc hoàn thiện trước khi xuất xưởng

KHÁCH HÀNG ĐẾN NGHIỆM THU TỦ ĐIỆN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN BBE

Kết nối Facebook

Kết nối Google +